Phong thủy cầu thang và những điều bạn chưa biết

Trong trường hợp này, nếu khu nhà kinh doanh khách sạn thì hãy khéo léo đặt bảng chỉ dẫn cho khách đi lên và đi xuống sao cho thuận “khí địa từ trường” là thành công. Khách sạn sẽ luôn đông khách, nhân viên hoà thuận……

 

01 002

Nếu chỉ nghĩ cầu thang đơn thuần là lối đi lên xuống giữa các tầng với nhau thì thật là đáng tiếc cho chủ nhân sống trong căn nhà đó. Từ xa xưa và qua nhiều thập niên nghiên cứu trong lĩnh vực “Năng lượng cảm ứng” ứng dụng trong “phong thuỷ”, các nhà khoa học trên thế giới đã xác định được tầm quan trọng của cầu thang trong phong thuỷ học và kiến trúc mỹ thuật. Cầu thang trong căn nhà được đánh giá như “xương sống” của con người. Nó là con đường dẫn khí, điều hoà khí rất quan trọng tới các phòng, các tầng. Đó cũng là một địa điểm rất rễ xảy ra các sự cố cho gia chủ. Chính vì vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần phải tính toán rất tỷ mỷ và cẩn thận.

Có rất nhiều ngôi nhà xây dựng trông rất “hoành tráng”, cửa sổ và cửa ra vào rộng rãi. Nhưng khi vào trong nhà, đi lên các tầng, càng lên cao càng “bí” khí, tại sao vậy?. Nghành “ Năng lượng cảm ứng” đã tìm ra điểm mấu chốt gây ảnh hưởng tới “sinh khí” của căn nhà như sau: loại trừ những ảnh hưởng bởi các “ác xạ” phóng lên từ lòng đất, hướng đi và vị trí của cầu thang mang tính quyết định cho sức khoẻ và tài vận của chủ nhà. Xây dựng hướng đi của cầu thang luôn luôn phải thuận theo chiều của dòng “khí địa từ trường” trái đất, có như thế dòng“sinh khí” mới lưu thông “nhẹ nhàng” và “tự nhiên” theo “xương sống” của ngôi nhà mà đi lên các tầng trên cao được. Sống trong căn nhà có phong thuỷ tốt, gia chủ sống sẽ cảm nhận về sức khoẻ, tiền tài và hạnh phúc rất rõ rệt.

Vị trí hình dáng cầu thang:
Trong những căn nhà dành cho gia đình, vị trí lý tưởng của cầu thang thường được đặt sát vào tường. Có ba loại cầu thang thông dụng như:
1/ Cầu thang có chiếu nghỉ chuyển tiếp.
2/ Cầu thang lệch.
3/ Cầu thang xoắn hình chôn ốc.
Ở những công sở lớn hoặc những khách sạn sang trọng, cầu thang còn được thiết kế theo 2 kiểu sau:
1/ Cầu thang được đặt ở giữa khu vực sảnh lớn, ở đoạn giữa có1 chiếu nghỉ sau đó rẽ về 2 phía đi lên.
2/ Cầu thang được thiết kế đi lên bằng 2 phía từ dưới đi lên. Có thể xây thẳng nhưng đẹp nhất vẫn là hình vòng cung.

Trong trường hợp này, nếu khu nhà kinh doanh khách sạn thì hãy khéo léo đặt bảng chỉ dẫn cho khách đi lên và đi xuống sao cho thuận “khí địa từ trường” là thành công. Khách sạn sẽ luôn đông khách, nhân viên hoà thuận……

Những “phạm qui” trong phong thuỷ khi thiết kế cầu thang:
1/ Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
2/ Cầu thang xây có độ dốc cao.
3/ Cầu thang xây chính giữa, chia đôi căn nhà.
4/ Chiếu nghỉ ở trên đầu cầu thang nằm ở giữa căn nhà.
5/ Nhịp cầu thang phạm vào 3 chữ: “lão”, “bệnh” hoặc “tử”.
6/ Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
7/ Cầu thang đặt đối diện với bếp.
8/ Cầu thang bị thiếu ánh sáng.
Phương pháp giải quyết:
1/ Trong trường hợp cầu thang đâm ra ngoài cửa chính, đối diện với bếp hoặc với nhà vệ sinh, ta có thể đặt 1 bình phong “trấn” trước cầu thang khoảng 1,5 mét, tạo một Huyền quan “giả” để ngăn cản dòng”sinh khí” đang trôi tuột theo hướng cầu thang “lao” ra ngoài, “đi” vào khu vực bếp hoặc nhà vệ sinh.
2/ Trong trường hợp nhịp cầu thang bị “phạm” vào 3 chữ “lão”, “bệnh”,“tử”ta có thể hoá giải bằng cách xây thêm bậc sao cho nhịp cầu thang rơi vào chữ “sinh”. Nguyên tắc đếm bậc cầu thang như sau:
a/ Số 1: Chữ “Sinh” song hành với sự phát triển, sức khoẻ, thông minh, hanh thông trong kinh doanh, thành đạt về kinh tế và hạnh phúc.
b/ Số 2: Chữ “ Lão” song hành với sự già nua, kinh tế kém phát triển, vợ chồng không tâm đầu hợp ý.
c/ Số 3: Chữ “ Bệnh” song hành với sự ốm đau, không hạnh phúc, yếu kếm về tiền bạc.
d/ Số 4: Chữ “Tử” song hành với sự chết chóc, bất hạnh, gia đình chia ly, làm ăn thua lỗ.
e/ Số 5: Chữ “ Sinh”……
Nguyên tắc đếm từ bước chân đầu tiên là số 1, tiếp theo là số 2, 3,4,5,6,7,8,9.….. bước chân cuối cùng lên tới tầng 2 là số bao nhiêu thì sẽ suy ra bậc cầu thang rơi vào chữ gì? (Hãy nhớ rằng, dù chiếu nghỉ có rộng đến đâu cũng chỉ được tính là 1 bậc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *