10 loại cây nên trồng, giúp gia đình bạn bình an, may mắn

Cây Bạc mã khá phổ biến tại Việt Nam, đây là loài cây chịu bóng tốt. cho nên rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà, văn phòng…

bach-ma-hoang-tu

Năm đến tết về, theo phong tục dân gian của người Việt Nam chính là lúc mọi gia đình cùng chung tay dọn dẹp, trồng cây xanh, trang trí lại nhà cửa để đón một năm mới tốt lành hơn. Trồng cây cảnh vào dịp năm mới không còn xa lạ nhất là trong những năm gần đây khi mà không chỉ trong gia đình mà còn phổ biến tại gia đình, văn phòng, cơ sở kinh doanh vv…bởi theo phong thủy thì cây xanh không những mang đến bầu không khí tươi mát, trong lành mà còn là biểu tượng có tài lộc. Tuy nhiên, nếu biết chọn lựa loại cây theo phong thủy ( tuổi tác, mệnh ) của gia chủ thì vận may sẽ đến gấp nhiều lần. Và sau đây là một số loại cây cảnh dưới đây mang đến tài lộc cho bạn
Năm đến tết về, theo phong tục dân gian của người Việt Nam chính là lúc mọi gia đình cùng chung tay dọn dẹp, trồng cây xanh, trang trí lại nhà cửa để đón một năm mới tốt lành hơn.
Trồng cây cảnh vào dịp năm mới không còn xa lạ nhất là trong những năm gần đây khi mà không chỉ trong gia đình mà còn phổ biến tại gia đình, văn phòng, cơ sở kinh doanh vv…bởi theo phong thủy thì cây xanh không những mang đến bầu không khí tươi mát, trong lành mà còn là biểu tượng có tài lộc.
Tuy nhiên, nếu biết chọn lựa loại cây theo phong thủy ( tuổi tác, mệnh ) của gia chủ thì vận may sẽ đến gấp nhiều lần. Và sau đây là một số loại cây cảnh dưới đây mang đến tài lộc cho bạn:
1. Cây trầu bà ( hay còn gọi là Đế vương đỏ)
Cây trầu bà có thể trồng trong nước như cây thủy sinh, hoặc dưới đất trong điều kiện mát mẻ. Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Đây là loại cây có khả năng chịu bóng bán phần hoặc toàn phần, khi phát triển cây có thể cao từ 30-50cm, theo phong thủy và sinh trưởng cây này có thể trang trí quầy kệ, bàn làm việc, văn phòng, cửa sổ vv…
Trầu bà

Lac_tay_coc_ngu_hanh_05
2. Cây Bạch mã hoàng tử
Cây Bạc mã khá phổ biến tại Việt Nam, đây là loài cây chịu bóng tốt. cho nên rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà, văn phòng…
Cây Bạch mã có đặc điểm là mọc bụi, lá màu xanh, thân và cuốn trắng nhìn xuyên tia nắng rất đẹp. Cây hay được trồng trong chậu. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.
Cây bạch mã hoàng tử
3. Cây Bao thanh thiên
Cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
4. Cây Bướm đêm
Cây bướm đêm có tên này vì ban ngày lá mở rộng ban ngày còn ban đêm là xếp lại như cách bướm. Loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt. Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than,có hình như cánh bướm.
5. Cây Cau Tiểu Trâm
Cây cau Tiểu Trâm : Cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, Lá cây mọc từ thân chính. Dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm, Bụi cây nhỏ, thấp.
Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.
6. Cây Cọ ta
Cây cọ ta có dáng thấp, là nhỏ xinh tròn xòe như cây quạt, mép lá rang cưa. Cây cọ ta thường trồng trong chậu nhỏ và là loại cây chịu bóng bán phần. Có thể trang trí trong phòng làm việc, trong phòng khách, hoặc sân nhà có bóng mát.
7. Cây Dứa cảnh nến đỏ
Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng.
Cụm hoa bông mọc ở đỉnh, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh, hoa màu trắng gốc hồng.
8. Cây hồng môn, tiểu hồng môn
Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.
9. Cây Huy Hoàng trong nước
Huy Hoàng trong nước rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.
10. Cây Tai Phật
Cây chủ yếu trồng làm kiểng, để bài trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…Lọc chất độc trong không khí cũng như có khả năng đuổi muỗi
Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim tên tiếng anh là Chinese Taro. Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối về già lá xanh đậm hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *